ดำน้ำ ภูเก็ต

ดำน้ำดูปะการัง เกาะภูเก็ต

Admin Mar 20, 2020

ไหนใครเป็นสายกิจกรรม ไปเที่ยวก็ไม่ได้เที่ยวอย่างเดียว แต่เป็นนักสำรวจที่อยากเห็นอะไรแปลกใหม่ อย่างถ้าใครชอบดำน้ำ ผจญไปกับใต้ท้องทะเลลึก ดูปะการัง ชมความมหัศจรรย์ของโลกใต้น้ำ บอกเลยว่าภูเก็ตนี่แหละ ดีที่สุดแล้วจะขอพาคุณจองตั๋วเครื่องบิน ไปยัง 5 จุดดำดิ่งชมความงาม รับรองเลยว่าต้องถูกใจคนชอบดำน้ำชัวร์ๆ

มาเที่ยวภูเก็ตทั้งทีอย่าลืมจองทริปมาดำน้ำ ดูปะการัง ที่ยังคงธรรมชาติอุดมสมบูรณ์สุดๆ เงียบสงบ พร้อมน้ำทะเลใสไหลเย็น ที่ให้คุณดื่มด่ำกับธรรมชาติ

เกาะเฮ ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของภูเก็ต โดยมีชื่อเรียกอีกอย่างว่าเกาะคอรัล เนื่องจากเป็นเกาะที่มีความสวยงามและโดดเด่นทางด้านปะการังใต้ท้องทะเล ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปทำกิจกรรมทางน้ำต่างๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น นอนอาบแดด เล่นน้ำทะเล การพายเรือคายัค ก่อกองทราย Parasailing และชื่นชมธรรมชาติโดยรอบได้อย่างสบายใจ โดยสามารถเดินทางมาด้วยเรือสปีดโบ๊ท ประมาณ 25 นาทีจากท่าเรืออ่าวฉลอง หรือ ท่าเรือราไวย์ได้อย่างสะดวกสบาย

เกาะเฮ
เกาะเฮ

เกาะราชา ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดภูเก็ต หนึ่งในเกาะท่องเที่ยวที่ติดอันดับต้นๆ ของคนที่ชื่นชอบธรรมชาติและชอบการเที่ยวทะเลที่เต็มไปด้วยความอุดมบูรณ์ ซึ่งความโดดเด่นของเกาะแห่งนี้อยู่ที่น้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาวละเอียดดังผงแป้ง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเพื่อดำน้ำดูปะะการังได้ถึงแม้ว่าจะไม่มีใบประกาศนียบัตรก็ตาม เนื่องจากบนเกาะจะมีครูสอนเทคนิคการดำน้ำลึกและผู้ดูแลอย่างใกล้ชิด เรียกได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ที่ดีเป็นอย่างมาก แถมยังสามารถนอนชิลริมหาด หรือชมวิวจากมุมสูงได้อีกเช่นกัน

เกาะราชา
เกาะราชา

เกาะไม้ท่อน หากใครที่ชื่นชอบความสงบและธรรมชาติที่ถูกโอบล้อมไปด้วยความสวยงามและความร่มรื่นก็ต้องไม่พลาดกับการไปปักหมุดเช็กอินกันที่เกาะไม้ท่อน เกาะส่วนตัวเล็กๆ ที่ได้รับการดูแลและอนุรักษ์เป็นอย่างดี โดยนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือสปีดโบ๊ทประมาณแค่ 15 นาที ก็จะได้สัมผัสกับทะเลที่งดงามและความสุดชิลริมทะเล พร้อมทั้งสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูปกับน้ำทะเลใสกันได้อย่างจุใจ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนและผ่อนคลายเหนื่อยล้าในช่วงวันหยุด

เกาะไม้ท่อน
เกาะไม้ท่อน

เกาะโหลน หนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวก็คือ เกาะโหลน เกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว โดยเกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 20 กิโลเมตร และยังคงหลงเหลือวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของชาวบ้านที่ไม่เปลี่ยนไปจากเดิมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสและได้เรียนรู้อย่างใกล้ชิด ซึ่งอาชีพหลักๆ ของชาวบ้านบนเกาะแห่งนี้ก็คือ การทำประมง การทำสวนยางพารา และทำสวนมะพร้าว

เกาะโหลน
เกาะโหลน

เกาะมะพร้าว เกาะมะพร้าว นับเป็นหนึ่งในเกาะที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามของธรรมชาติและบรรยากาศที่เงียบสงบ โดยเอกลักษณ์ของเกาะแห่งนี้ก็คือ สวนมะพร้าวที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ที่มีมากกว่า 2,620 ไร่ จึงทำให้เป็นที่มาของชื่อเกาะมะพร้าวนั่นเอง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาพักผ่อนและผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน โดยกิจกรรมที่น่าสนใจก็มีอย่างมากมาย อาทิ การเที่ยวชมหมู่บ้านชาวประมงที่ยังคงวิถีชีวิตแบบเดิมๆ การเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ ปั่นจักรยานรอบเกาะ ตกปลา และชมฟาร์มหอยมุก พร้อมทั้งเดินเล่นริมหาดอย่างตามอำเภอใจ

เกาะมะพร้าว
เกาะมะพร้าว

ที่มา :travel.trueid